Nếu bạn phạm phải những sai lầm khiến da bị bong tróc sau đây thì nên bỏ ngay hôm nay nhé để có một làn da mềm mịn, căng tràn sức sống mọi lúc mọi nơi nhé.

Đắp mặt nạ trong thời gian quá lâu

Chắc hản ai cũng nghĩ đắp mặt nạ càng lâu thì các dưỡng chất có trong mặt nạ càng thấm sâu vào da, giúp nuôi dưỡng da tốt hơn, nhưng nhiều người không hề biết rằng da của bạn sẽ trở nên ngày một xấu đi nếu bạn bạn đắp mặt nạ kéo dài quá mức thời gian cho phép. Điều này sẽ gây ra hiện tượng mao dẫn, được hiểu là hiện tượng hơi nước đi từ nơi có nồng độ ẩm cao đến nơi có nồng độ ẩm thấp để bù đắp.

tri-mun-dau-den-tn-

Chỉ sử dụng một loại kem dưỡng da

Một sai lầm khiến da bong tróc nghiêm trọng là bạn chỉ sử dụng một loại kem dưỡng da duy nhất cho cả mùa hè và mùa đông. Các sản phẩm kem dưỡng da của mùa hè có các thành phần hoàn toàn không phù hợp khi sử dụng vào mùa đông. Mùa đông, độ ẩm không khí thường thấp hơn nhiều so với mùa hè, vì vậy làn da của bạn cần được bổ sung độ ẩm sâu hơn.Bạn có thể sử dụng kem dưỡng dịu nhẹ vào mùa hè nhưng trong mùa đông, bạn phải sử dụng các loại kem nặng đô hơn.

Không dưỡng ẩm vùng chóp mũi

Chóp mũi chính là nơi tố cáo mức độ bong tróc của da nhiều nhất, đặc biệt là khi bạn sửu dụng các loại kem dưỡng ẩm hoặc chống nắng không có nhiều các thành phần dưỡng ẩm. Mũi là cơ quan hô hấp chủ yếu của cơ thể, nên độ ẩm của chóp mũi dễ dàng bay theo chuyển độn của hơi thở. Để khắc phục hiện tượng này, bạn hãy dùng sữa dưỡng hoặc kem dưỡng ẩm gấp 2 lần đối với vùng chóp mũi.

20116155433

Thường xuyên bật máy sưởi hoặc điều hòa theo chiều nóng

Thường xuyên bật máy sưởi hoặc điều hòa theo chiều nóng trong phòng cũng là một trong những nguyên nhân khiến da trở nên khô ráp, dễ bong tróc.

Bạn hãy sử dụng máy tạo độ ẩm hoặc để một chậu nước trong phòng để giúp tăng cường độ ẩm vừa tốt cho da mà vừa tốt cho sức khỏe. Bạn cũng có thể thường xuyên đứng dậy và đi lại xung quanh văn phòng, giúp máu lưu thông tốt hơn, da được nghĩ ngơi và đầu óc cũng thoải mái hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*