Bệnh hôi nách hay còn gọi là tăng tuyến mồ hôi vùng nách là một bệnh thường gặp ở cả nam giới và nữ giới. Bệnh này thường không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người mắc phải nhưng khiến họ cảm thấy tự ti, ngại giao tiếp nơi đông người. Bệnh này thường không lây lan, có tính chất di truyền nên trong gia đình có thể có nhiều người mắc phải.

Những điều cần biết về bệnh hôi nách

Nguyên nhân dẫn đến bệnh hôi nách là do sự hoạt động quá mạnh của tuyến mồ hôi vùng nách bao gồm cả các tuyến mồ hôi lớn và tuyến mồ hôi nhỏ gây tăng tiết mồ hôi đồng thời tạo điều kiện cho vi khuẩn trên da làm mùi càng trở nên khó chịu. Về bản chất, đây là những tuyến sinh lý bình thường có ở mọi người, nhưng ở những người bị hôi nách thì tuyến này hoạt động mạnh hơn so với người bình thường.

chi-dinh-tri-hoi-nach

Làn da có hai loại tuyến mồ hôi đó là tuyến apocrine và tuyến eccrine. Những giọt mồ hôi của tuyến eccrine chứa hàm lượng muối cao nên rất khó để chia nhỏ trong khi tuyến apocrine có chứa nhiều hàm lượng protein dễ dàng bị phá vỡ nên đây chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh hôi nách.

Khử mùi hôi nách bằng những nguyên liệu có trong nhà bếp

Trứng gà giúp khử mùi hôi nách

Sử dụng trứng gà để khử mùi hôi nách là một trong những phương pháp không cần mất nhiều thời gian mà vẫn kết quả mang lại rất tốt. Bạn lấy hai quả trứng gà luộc chín, bóc vỏ ngoài lúc còn nóng rồi cho vào mỗi bên nách một quả đến khi nào nguội hẳn mới lấy ra. Sau đó bạn lấy một miếng gừng lau xát vào hai bên nách cho thật kĩ để khử mùi hôi nhé.

Trứng gà nóng có công dụng hút mùi hôi trong nách và làm ức chế tuyến mồ hôi gây mùi. Những cách chữa hôi nách bằng phương pháp dân gian này chỉ cho hiệu quả khi bạn kiên trì thực hiện thường xuyên và chỉ khử được mùi hôi nách trong thời gian ngắn.

Kinh-nghiem-chua-hoi-nach-bang-trung-ga-luoc

Sử dụng dấm

Dấm là một trong những gia vị quen thuộc có trong nhà bếp, dấm chính là một trong những nguyên liệu có tác dụng khử mùi hôi nách hiệu quả. Mỗi đêm trước khi đi ngủ, dùng một lượng dấm vừa đủ để chà xát vào nách để khử mùi hôi. Dâm sẽ giúp bão hòa mồ hôi ở nách của bạn, trung hòa các vi khuẩn gây mùi hôi nách. Sáng hôm sau, bạn có thể rửa sạch nách bằng nước ấm. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng lăn khử mùi chuyên dụng để lăn khi đi ra ngoài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*